Danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy cần nhập khẩn trương

Các mặt hàng tạp hóa cần lên danh sách nhâp được coi là rất nhiều khiến bạn đau đầu. Các mặt hàng tạp hóa kinh doanh cần đa dạng và phong phú để phục vụ cho nhiều khách hàng khác nhau. Vậy kinh doanh cửa hàng tạp hóa cần kinh doanh thế nào để cạnh tranh với các siêu thị hiện nay?. Cùng tìm hiểu và đọc kỹ thông tin bên dưới bài viết dưới đây nhé.

Danh mục các mặt hàng tạp hóa phổ biến hiện nay

1. Mặt hàng thực phẩm là một trong những danh mục hàng tạp hóa phổ biến nhất

Hàng tạp hóa có đặc điểm là giá trị nhỏ và vốn thấp, bán lẻ nhưng lại có lượng tiêu thụ lớn. Các mặt hàng tạp hóa có thể xem là sản phẩm chủ lực của cửa hàng đó để kinh doanh.

Ưu điểm:

 • Không yêu cầu quá chuẩn chính về cách thức bảo quản sản phẩm. Đầu tư tủ bảo chứa đồ lạnh hoặc nếu bạn nhập đủ số lượng sản phẩm thì thường đơn vị cung cấp họ sẽ cho đặt tủ bảo quản. Hãy hỏi đơn vị cung cấp trước để tiết kiệm và tối ưu chi phí nhất có thể.

 • Có thể dễ bán hàng, dễ tiêu thụ sản phẩm

 • Khu vực trưng bày không mất quá nhiều diện tích.

Nhược điểm:

 • Cần lưu tâm nhiều về hạn sử dụng

 • Cần đa dạng các mặt hàng để thu hút khách, như vậy sẽ cần nhiều vốn, vị trị đặt và quản lý hàng ngày hết hạn.

 • Nguy cơ tồn kho lớn nếu bạn không có khả năng kiểm soát kịp thời các mặt hàng hóa.

Thực phẩm ở cửa hàng tạp hóa sẽ bao gồm:

 • Các loại đồ uống: Đa số là những đồ uống thông thường: sữa nước, sữa bột, bia, rượu, nước ngọt, các loại trà ( dạng túi lọc, trà khô, trà hòa tan).
 • Các loại đồ ăn nhanh: Snack, bim bim, bánh, kẹo…
 • Các loại đồ ăn lạnh cần để tủ lạnh: Sữa chua các loại, men tiêu hóa, kem: kem cá, merino,…..
 • Thực phẩm khô sử dụng: bánh đa, Mì tôm, phở, miến, các đồ nguyên liệu khô (nấm, mộc nhỉ…), mực khô, cá khô, thịt bò khô…
 • Thực phẩm đóng hộp: như thịt xay, pate, xúc xích… nhưng không nên nhập nhiều vì đây là một mặt hàng bán chậm theo mùa.
 • Gia vị: chủ yếu là các loại mì chính, nước mắm, Bột canh, bột nêm, xì dầu,…
 • Lương thự hằng ngày: ngô, gạo, khoai mì,sắn…

Bên cạnh đó, các mặt hàng rau củ đã được nhập về để kinh doanh cho phong phú. Chủ cửa hàng nên bỏ ra tủ bảo quản lạnh sẽ giữ thực phẩm tươi ngon và lâu hơn.

Bạn nên đầu tư tủ bảo quản lạnh để giữ thực phẩm để bảo quản sao cho tốt nhất các sản phẩm này.

Nhập hàng thực phẩm bạn cần bỏ ra một khoản tiền vốn khoảng 60 triệu đồng. Đây là những mặt hàng vô cùng quan trọng bắt buộc cần có nhiều đầu tư vào ngành hàng này.

2. Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé

Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé
Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé

Mặt hàng này bạn cần quan tâm và nhập loại chất lượng. Đơn giản vì những sản phẩm dành cho bé hay khăn giấy, giấy vệ sinh là những thứ họ dùng hằng ngày và không tiết kiệm. Nó có tác động tới sức khỏe của bé vốn đã mong mạnh. Các sản phẩm này kén người dùng nên bạn không nên bạn không nên nhập hàng kém chất lượng sẽ bị tẩy chay, tồn kho và lỗ. Tốt nhất bạn nên tham khảo đối thủ và quan sát các loại mặt hàng này.

Những sản phẩm này rất đặt bạn cần bỏ ra khoảng 60 – 70 triệu đồng để đầu tư. Bạn nên chỉn chu ngay từ đầu sau này sẽ dễ dàng hơn.

3. Các loại hóa mỹ phẩm

Các loại hóa mỹ phẩm
Các loại hóa mỹ phẩm

Mỹ phẩm xác định nhập những mặt hàng phổ thông như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội đầu của nhiều hãng khác nhau vì sở thích của mỗi người sẽ có khác. Tránh nhập hàng có lượng tiêu thụ ít sẽ bị trật hàng và khó tiêu thụ, và khó cạnh tranh. Mỹ phẩm sẽ ngốn của bạn khoảng 40 triệu đồng tiền vốn nhập hàng.

Nên quan sát khách hàng của cửa hàng mình xem giới tính khách hàng hay tới mua là nam nhiều hơn hay nữ nhiều hơn. Nếu cửa hàng của bạn có tần suất nhiều là phụ nữ, bà nội trợ gia đình hãy thêm vốn nhập sản phẩm này.

4. Các đồ dùng văn phòng phẩm

Các đồ dùng văn phòng phẩm
Các đồ dùng văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm được coi là khá quan trọng vì nhu cầu mua vặt khá cao: Vd: Bút, vở học sinh, sổ ghi chép, bảng, hồ sơ xin việc, mực…

Mặt hàng này rất thích hợp khi bạn đặt cửa hàng tạp hóa gần trường học. Như kiểu đến hẹn lại lên, cứ ngày khai giảng tựu trường thì nhu cầu mua sách bút vở,các trang thiết bị học tập có thể dự trù được. Tuy nhiên ngoài thời gian tựu trường ra thì lại bán khá chậm.

Bạn nên đầu tư dự trù khoảng 12tr vốn để nhập các trang thiết bị: Bút sách vở, tẩy…trước khi đầu tư cái lớn lao hơn.Một thời gian sau bạn sẽ làm đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhiều hơn nữa.

5. Đồ sinh hoạt cá nhân – một trong các mặt hàng tạp hóa trong siêu thị

Các loại đồ sinh hoạt cá nhân mà ở nhà hay dùng và ai cũng cần:Ví dujL bản chải, khăn mặt, kem đánh răng, dao cạo râu.

Hoặc các đồ vật dụng sinh hoạt hằng ngày như áo mưa, vải mưa, bao bì túi đựng cũng cần được xếp vào các mặt hàng tạp hóa cần kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

Đồ sinh hoạt cá nhân thường phải chi ra khoảng 12 triệu đồng tiền vốn chuẩn bị. Mặt hàng này gần gũi với người dân nên cần nhớ mặt và gần gũi với họ nhất.

6. Các mặt hàng tạp hóa – Các loại thẻ cào điện thoại

Các loại thẻ cào điện thoại
Các loại thẻ cào điện thoại

Thẻ cào cần nhập nhiều thể loại để hút khách mua hàng. Việc bán thẻ cào điện thoại không có lãi nhiều nhưng vì có thêm lượng khách hàng quen đông đảo sau này, về sau thuận lợi bán các sản phẩm mặt hàng khác.

Thẻ cào lãi không nhiêu nhưng vẫn cần vì khách hàng họ hay tiện đi qua mua thẻ cào. Mặc dù hiện này với công nghệ 4.0 thì việc tự mua thẻ qua app điện thoại hay các ứng dụng thế nên bạn không cần nhập quá nhiều. Thẻ nạp cần đa dạng nhà mạng: Vinaphone, mobiphone, viettel. Bạn nên mua các loại thẻ 10, 20k, 50k là chính. Thẻ 100k trở lên thì không cần quá.

Cách để mặt hàng tạp hóa cạnh tranh được với các siêu thị?

Cách để mặt hàng tạp hóa cạnh tranh được với các siêu thị?
Cách để mặt hàng tạp hóa cạnh tranh được với các siêu thị?

Nhiều cửa hàng tạp hóa mở ra nhưng do không có tính toán nên đang lo lắng và gồng mình để không bị phá sản. Tuy nhiên, cách tốt nhất đó là tận dụng ưu nhược điểm của mình để xâm nhập và tồn tại theo xu hướng thị trường. Cùng xem xét và đánh giá ưu và nhược điểm của tạp hóa là gì?

Các ưu điểm của hàng tạp hóa

 • Mô hình này đã ăn sâu với tuổi thơ và khá là thân thuộc với người tiêu dùng tuổi đã cao. Người dùng lớn tuổi họ thích mỗi trường làng xã và mua hàng quanh bà con láng giềng.

 • Nhiều mặt hàng gia đình hay hỏi mà siêu thị ít khi có như: giấm, đá viên, phèn chua…

 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với siêu thị do nhập hàng từ nhà cung cấp, tuy nhiên lại lại bớt được các chi phí thuê mặt bằng, tiền điện, nước, và nhân công đều rẻ hơn.

 • Các chi phí cố định như nhân lực, đèn điện, máy móc,.. ít hơn các siêu thị đang phải lo.

 • Thu lượm được các khách vãng lai khi họ đi mua hàng quên một số đồ lặt vặt sẽ ghé vào tiện đường mua ở cửa hàng tạp hóa.

Các nhược điểm khó khắc phục của cửa hàng tạp hóa:

 • Hàng hóa nhập về có trong cửa hàng sẽ không thể đa dạng bằng siêu thị

 • Diện tích mặt bằng hẹp vì kinh phí, không có nhiều không gian trống

 • Gần như không cung cấp hóa đơn thanh toán.

 • Khách hàng ít khi được lựa chọn các mặt hàng tạp hóa và cũng như có hệ thống minh bạch trong giá để so sánh.

Qua những điều trên thì bạn chắc hẳn đã thay đổi suy nghĩ và tư tưởng để thay đổi mô hình, phong cách kinh doanh. Đồng thời cần chú trọng tới thay đổi của hàng tạp hóa về cách bày trí cách sắp xếp các mặt hàng tạp hóa giúp người mua dễ lựa chọn hàng hóa lúc mua.

Xem thêm các bài viết liên quan: Cách bố trí cửa hàng tạp hóa khiến khách hàng chỉ muốn ở lại mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077