Cách chọn hướng, giờ xuất hành 2023 chuẩn theo phong thủy

Mỗi dịp năm mới, các thành viên hoặc cả gia đình sẽ xuất hành đi chúc tết hoặc lễ chùa với hi vọng năm mới may mắn, thuận lợi và thành công. Và chắc chắn Tân Sửu 2023 cũng không ngoại lệ. Việc chọn hướng, giờ xuất hành 2023 cự kỳ quan trọng. Nếu vẫn chưa hiểu rõ vấn đề này, các bạn hãy tham khảo thông tin từ chúng tôi nhé!

Từ xưa, việc xuất hành du xuân, đi chơi xa hay đến thăm bạn bè, họ hàng đã là điều không thể thiếu mỗi dịp Tết Nguyên đán. Ra khỏi nhà dù xa hay gần cũng là xuất hành. Để có một năm mới thuận lợi, hanh thông và đón nhiều tài lộc, phúc đức thì bạn cũng cần phải lưu ý chọn được hướng cũng như giờ xuất hành thích hợp. Cùng tìm hiểu ngay hướng, giờ xuất hành 2023 để chuẩn bị nhé!

Tìm hiểu sơ lược về xuất hành

Xuất hành có thể hiểu đơn giản là đi ra khỏi nhà. Nhưng vào ngày đầu năm, việc xuất hành lại có ý nghĩa quan trọng hơn hẳn. Các thành viên trong gia đình có thể chọn giờ để xuất hành hoặc cả gia đình đi cùng nhau. Đến một nơi nào đó như chùa chiền hoặc đi thăm người thân, đi dạo phố rồi sau đó quay trở về nhà. Việc này phải được thực hiện nghiêm túc và đúng giờ, đúng hướng mới đúng ý nghĩa của nó.

Xuất hành là việc quan trọng đầu năm mới

Để đạt được mục đích nghênh đón thần tài, phúc lộc đến với mình và gia đình thì trước khi xuất hành, bạn phải tìm hiểu ngày giờ cũng như hướng đi phù hợp với tuổi, mệnh. Việc xuất hành đúng cách, đúng hướng không những có tác dụng mang đến sự an tâm, bình an trong cả năm mà còn giúp công việc của bạn thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, thậm chí là cầu tình duyên đến.

Hướng, giờ xuất hành 2023 hợp phong thủy

Xem giờ xuất hành

Giờ xuất hành có thể quyết định đến người mà bạn gặp cũng như cho bạn thấy được tiền tài hay bình an sẽ đến trong năm mới. Để xác định giờ xuất hành chuẩn nhất thì bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một cuốn lịch có ngày tháng Âm lịch. Thường thì đầu năm, mọi người sẽ chọn xuất hành vào ngày mùng 1 Tết để đi chơi, đi du xuân hoặc ngày mùng 2, mùng 3 nếu đi chùa.

Bước 2: Thời gian trong ngày sẽ được chia làm 6 khắc. Bạn cần xác định khoảng thời gian sẽ bắt đầu xuất hành. Cụ thể:

– Khắc 1: Từ 23h đến 1h sáng và từ 11h – 13h chiều

– Khắc 2: Từ 1h – 3h sáng và từ 13h – 15h chiều

– Khắc 3: Từ 3h – 5h sáng và từ 15h – 17h chiều

– Khắc 4: Từ 5h- 7h sáng và từ 17h – 19h tối

– Khắc 5: Từ 7h – 9h sáng và từ 19h – 21h tối

– Khắc 6: Từ 9h – 11h sáng và từ 21h – 23h tối

Xác định hướng, giờ xuất hành 2023 giúp bạn có chuyến đi thuận lợi

Bước 3: Tính theo công thức bên dưới để có số dư:

Số dư trong công thức = [(ngày âm + tháng âm + khắc) – 2] / 6

Bước 4: Tra cứu số dư và xác định giờ tốt, xấu để xuất hành. Từ công thức trên, số dư thường gặp sẽ là 0, 1, 2, 3, 4, 5. Ý nghĩa của các số dư như sau:

– Dư 0 là Tuyệt lộ: có thể gặp chuyện không hay trên đường

– Dư 1 là Đại An: mọi việc bình an

– Dư 2 là Tốc hỷ: sắp có tin vui.

– Dư 3 là Lưu niên: mọi việc chậm chạp, không phát triển.

– Dư 4 là Xích khẩu: xảy ra những mâu thuẫn, xích mích, đấu khẩu

– Dư 5, được gọi là Tiểu cát: gặp điều may mắn tốt đẹp.

Như vậy, giờ Tốt sẽ là dư 1, dư 2 và dư 5.

Xem hướng xuất hành

Xác định hướng, giờ xuất hành 2023 không thể bỏ qua cách chọn hướng. Nhìn chung, việc này phức tạp hơn tính giờ rất nhiều. Có ba hướng chính trong phong thủy là:

– Hướng Hỷ thần: mang đến những điều tốt đẹp, may mắn

– Hướng Tài thần: mang đến thịnh vượng, tài lộc, giàu có

– Hướng Hạc thần: dễ gặp tai họa. Đây là hướng xấu cần phải tránh.

Tính hướng, giờ xuất hành 2023 theo thiên can để đón tài lộc

Để biết được hướng nào là hướng Tài Thần và Hỷ thần thì sẽ tùy thuộc vào thiên can và mệnh của mỗi người. Không có người nào giống nhau. Nếu xuất hành cả gia đình thì hãy xem tuổi và mệnh của chủ nhân trong nhà. Bạn có thể xác định hướng xuất hành đơn giản nhất bằng cách đứng ở giữa nhà và hướng la bàn phong thủy về phía cửa chính. La bàn chỉ hướng nào là hướng tốt thì hãy đến một địa điểm theo hướng đó.

Việc xác định hướng, giờ xuất hành 2023 thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cá nhân cũng như gia đình. Không chỉ là việc du xuân đầu năm, xuất hành thuận lợi còn giúp bạn có niềm tin vào một năm mới thuận lợi, phát đạt. Ngoài ra, hãy để năm mới của mình hạnh phúc hơn bằng cách sắm sửa nội thất, trang hoàng nhà cửa ngay từ bây giờ để có không gian sống thẩm mỹ và tiện nghi.

Hiện nay, các đơn vị nội thất vẫn mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý mùa cuối năm. Các bạn hãy liên hệ ngay để được tư vấn các mẫu nội thất mới nhất cũng như hưởng chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Chúc các bạn có một năm mới thành công, vạn sự như ý, phúc lộc đầy nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077