Kinh doanh tạp hóa dễ hay khó, cần chuẩn bị gì

Kinh doanh tạp hóa dễ hay khó còn căn cứ nhiều yếu tố, một trong những yếu tố đó là căn cứ vào bản tĩnh cũng như quyết tâm của bạn có đủ lớn để bạn vượt qua hay không? khi bạn đã vượt qua những bước đầu thì về sau theo quy trình và đã vào guồng, việc kinh doanh sẽ lại không còn quá khó nữa.

Tuy nhiên dễ hay khó còn tùy vào từng người, dễ với người này và khó với người kia. Khi mà cuộc đua không biết trước ai sẽ như thế nào thì cần phải luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để công việc kinh doanh thuận lợi.

Kinh doanh tạp hóa cần lưu ý những gì?

Kinh doanh tạp hóa cần lưu ý những gì?
Kinh doanh tạp hóa cần lưu ý những gì?

Khi bạn đã quyết định mở cửa hàng tạp hóa sau khi nghỉ đi làm thuê thì bạn cũng cần chuẩn bị rất cẩn thận.

Việc chuẩn bị tốt cho việc kinh doanh tạp hóa sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng và suôn sẻ hơn. Công việc gì cung vậy, nếu ta chuẩn bị tốt thì sẽ chủ động trong việc kinh doanh cũng như tránh được những rủi ro, mất mát không đáng có. Dưới đây là 7 điều bạn cần biết để khởi nghiệp kinh doanh tạp hóa thành công:

1. Khả năng làm việc một cách độc lập của bạn có tốt không?

Giờ “tự lực cánh sinh” nên bạn cần phải vừa có kiến thức lại vừa có công trình. Bạn cần có kỹ năng giỏi và hội tụ 3 kỹ năng: độc lập, tháo vát và không cần một ai theo dõi và đảm bảo thúc giục về năng suất và hiệu quả.

2. Bạn là một doanh nhân hay là nhà sáng tạo.

Bạn là một doanh nhân hay là nhà sáng tạo.
Bạn là một doanh nhân hay là nhà sáng tạo.

Bạn là người có năng khiếu sáng tạo, sản xuất và biến nó thành một sản phẩm hoàn hảo để đưa vào hoạt động. Vi dụ: bạn là người nấu ăn giỏi: biết làm các loại bánh và trà sữa. Rất thích hợp để tạo ra điểm nhấn cho quán tạp hóa của mình.

Tuy nhiên đấy là khía cạnh chuyên môn sản xuất, còn khía cạnh kinh doanh thì bạn phải chắc chắn là mình đang đi đúng hướng, tránh xa đà vào những thứ bạn nghĩ là nó sẽ bán được. Còn nếu bạn thấy mình thích hợp với việc sản xuất ra các sản phẩm mới mẻ và muốn bán chúng, bạn nên tìm thêm 1 đối tác nữa, hay là người nhà.

3. Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tạp hóa có đáng giá với người tiêu dùng?

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tạp hóa có đáng giá với người tiêu dùng?
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tạp hóa có đáng giá với người tiêu dùng?

Theo đuổi ước mơ là tốt, tuy nhiên bạn nên xem xét xem việc kinh doanh tạp hóa có đem lại lợi ích cho khu vực của bạn không và phù hợp. Điển hình như ví dụ khu vực của bạn là 1 khu dân cư đông đúc tuy nhiên lại chưa có điểm tạp hóa nào thì đây là thời cơ cho bạn.

Ngược lại nếu có quá nhiều điểm tạp hóa ở đó thì bạn nên xem xét mở ở chỗ khác hoặc chuyển lĩnh vực kinh doanh khác.Bởi người tiêu dùng họ không quan tâm ước mơ của bạn đâu, họ chỉ quan tâm tới nhu cầu của họ có được đáp ứng nhanh tại thời điểm đó thôi.

4. Tạp hóa của bạn có gì khác biệt so với tạp hóa khác?

Như đã nói ở trên, nếu bạn tạo ra được sự khác biệt thì đó sẽ là điểm mạnh giúp bạn khác biệt và sẽ khiến khách hàng ưa thích sản phẩm hay mua hàng ở chỗ bạn.

Ngành tạp hóa thì sự khác biệt chủ yếu ở yếu tố địa điểm và con người. Nhưng con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất, nếu bạn vui vẻ và luôn xởi lởi với người xung quanh.

Bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt với hàng xóm láng giềng xung quanh vốn là khách hàng tiềm năng. Việc duy trì mối quan hệ và khách hàng trung thành sẽ đem lại doanh thu cho bạn rất nhiều.

5. Bạn có sẵn sàng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau?

Thời điểm đầu bạn sẽ không dư giả để thuê nhân viên hay nhở vả đồng nghiệp vì các doanh nghiệp đã lớn và đi vào hoạt động ổn định thì họ sẽ cá nhân hóa và tối ưu công việc cho các nhân viên bộ máy được vận hành một cách trơn tru. Tuy nhiên, nếu bạn tự kinh doanh thì sẽ xoay đổi 360 độ.

Bạn sẽ phải vừa là nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, thiết kế trưng bày, telesale….. thâm chí là quét dọn. Bạn sẽ phải học dần và quen dần với việc này khi bạn lựa chọn kinh doanh tạp hóa vì thời điểm đầu rất khó.

Trước khi tự mở cửa hàng tạp hóa dành riêng cho mình, bạn cần sẵn sàng làm tất cả mọi việc, từ khâu chán nhất là phân loại và đóng gói hàng.

6. Bạn có nền tảng tài chính dồi dào hay không?

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn thì sẽ là bài toán cân nhắc thời điểm đầu?. Nếu bạn chưa thể biết chính xác và vận hành doanh nghiệp có lúc căng thẳng khó hiểu. Thu nhập của các cửa hàng tạp hóa lúc lên lúc xuống.

Đôi khi có sản phẩm mới thì doanh thu đã thay đổi chóng mặt. Vậy đâu là cách mở cửa hàng tạp hóa vốn ít mà vẫn tối ưu lợi nhuận thu về?. Có một biện pháp an toàn là bạn vẫn kianh doanh tạp hóa riêng trong khi vẫn đang làm thêm một công việc khác thời điểm đầu.

7. Bạn xử lý khi bị từ chối và đối mặt với sự thất vọng thế nào?

Bạn xử lý khi bị từ chối và đối mặt với sự thất vọng thế nào?
Bạn xử lý khi bị từ chối và đối mặt với sự thất vọng thế nào?

Bạn chắc hẳn sẽ chạnh lòng khi có những lời chê bai về bạn hay mô hình kinh doanh của bạn. Nhưng cố gắng hạn chế để khách hàng đánh giá sản phẩm kém chất lượng vì điều đó có thể gây ra nhưng tiếng xấu và khó lấy lại nhất. Bạn gặp phải các khách hàng ” chuối và khắm”, ki bo kiệt sỉ hay là hay kì kèo thì việc mình cần làm là bạn không được bỏ cuộc và mất bình tĩnh.

Tránh những sai lầm tai hại như chửi cãi nhau với khách hàng. Hãy luôn nhận phần sai về mình nếu khách đang không hài lòng. Đừng sợ hãi hay chùn bước trước những thất bại, hãy vững tin và tiến về phía trước.

Hi vọng bài viết trên đã khiến bạn hài lòng và muốn tìm hiểu thêm cũng như muốn tư vấn lắp đặt kệ siêu thị hay cần lời khuyên trước khi kinh doanh. Bạn vui lòng liên hệ:

TRỤ SỞ VĂN PHÒNG

Văn phòng : Số 5 ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0387021077

Email: tapdoanonetech@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077