Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ thế nào thu hút khách hàng

Thiết kế cửa hàng là một yếu tố sống còn trong việc làm cho sản phẩm trưng bày dễ nhìn và có tính thẩm mỹ hơn. Nếu được trưng bày khoa học cửa hàng sẽ bắt mắt hơn và thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Tùy vào đặc tính cũng như sự đa dạng của từng sản phẩm mà bố trí không giản sao cho phù hợp với thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ của mình.

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ gắn liền với thương hiệu của nhà tài trợ và tạo được sự cộng hưởng từ sự nổi tiếng nhấn mạnh thương hiệu sản phẩm trong tâm trí họ. Đây cũng là điều mà các cửa hàng tạp hóa bán quần áo nên nhắm tới.

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ cần quan tâm đến thiết kế nội thất giúp tạo thiết kế ấn tượng, chuyên nghiệp. Giúp thu hút thêm nhiều khách hàng mới biết về thương hiệu trước đó, Từ đó, khả năng mua hàng từ họ sẽ tăng lên.

Xem thêm: Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Vai trò của thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ

Là cơ sở để tiếp cận thị giác của khách hàng tốt nhất thế nên tầm quan trọng của thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ là không phải bàn cãi.

 • Thứ nhất: cửa hàng như một kênh phân phối, một phần quan trọng của chiến lược Marketing. Thế nên hoạt động kinh doanh rất cần sự sáng tạo trong thiết kế.
 • Thứ hai: Các quảng bá được sản phẩm tới người tiêu dùng, việc giới thiệu sản phẩm không thể thiếu sự hiện diện sản phẩm trong gian hàng. Và để sắp xếp một cách khoa học thì không thể thiếu sự tính toán trong thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ.
 • Thứ ba: Cửa hàng tạp hóa cần thu hút khách đi qua phải ngước nhìn, muốn bước vào để trải nghiệm và mua sắm. Thế nên đánh vào thị giác là tốt nhất. Đẹp hay dở phụ thuộc vào việc có hút được khách hàng hay không?.

Một số ý tưởng thiết kế cửa hàng đẹp, bắt mắt khách hàng

Trang trí hình ô cửa sổ trên tường

Trang trí hình ô cửa sổ trên tường
Trang trí hình ô cửa sổ trên tường

Việc trang trí cửa hàng hình ô cửa sổ lên tường có hiệu ứng không gian trở lên rộng và sâu hơn. Khiến cửa hàng trở lên đẹp đẽ và bảnh bao hơn. Bạn có thể sử dụng những ô cửa sổ gắn lên tường ngăn giúp tách rời và điều đó tạo ra cảm giác thoáng mát.

Hơn nữa, sử dụng thêm vải voan để che những chiếc cửa sổ cũng khiến khách hàng chú ý và tạo hiệu ứng cửa sổ. Bạn có thể treo thêm rèm và gương nhỏ ở trên tường,gây những ấn tượng chuyển động và phản chiếu ánh sáng trong không gian nhỏ. Đây là sáng kiến ” chiêu trò” mà các nhà thiết kế shop thường dùng trong thiết kế nội thất cửa hàng.

Sắp xếp đồ ngăn nắp và sử dụng kệ siêu thị

Sắp xếp đồ ngăn nắp và sử dụng kệ siêu thị
Sắp xếp đồ ngăn nắp và sử dụng kệ siêu thị

Sử dụng những chiếc kệ siêu thị để bố trí và sắp xếp hàng hóa khoa học là ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể trưng bày sản phẩm của mình chỉ với việc sắp xếp hàng hóa. Thay vì mua những chiếc kệ siêu thị lớn, bạn có thể sắp xếp đồ theo thứ tự. Hãy nhớ đặt ngăn nắp sản phầm có cùng tính chất và kích cỡ…

Đồng thời bạn cũng nên bố trí các sản phẩm cùng loại với nhau hoặc cùng thương hiệu trên cùng ngăn kệ hàng hóa để khách hàng có thể tiện đánh giá cũng như có cái nhìn trực quan hơn về các loại sản phẩm. Từ đó cũng thúc đẩy việc mua hàng và gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Đa dạng hóa cách chiếu sáng không gian

Ánh sáng quyết định một phần quan trọng nhất trong cửa hàng, nhưng nó thường ít được phối hợp chặt chẽ. Ánh sáng tốt sẽ tác động trực tiếp đến thị giác của khách hàng tới từng sản phẩm với cái nhìn tổng quan.

Ánh sáng trong cửa hàng có thể kết hợp sử dụng đèn để trên bàn, đèn gắn tường, đèn neon sign và cũng có thể là đèn led trên ray trượt.

Vài lưu ý nhỏ khi thiết kế cửa hàng

Đánh giá tổng quan về không gian cửa hàng

Bất cứ thiết kế cửa hàng cần khảo sát chi tiết không gian. Đây là bước đầu cần làm khi thiết kế nội thất cửa hàng cũng như bố trí không gian trở lên tiện ích và thu hút khách hàng.

Việc xác định không gian phù hợp với mẫu thiết kế và các loại mặt hàng sẽ giúp lan tỏa hình ảnh hương hiệu. Việc sắp xếp, thiết kế nội thất và ngoại thất hợp lý là điều cần thiết kể cả ở diện tích nhỏ hẹp hay cửa hàng rộng lớn, sang trọng.

Thiết kế phù hợp với loại hình sản phẩm

 • Xây dựng hình ảnh mà mình muốn khách hàng nhớ tới sẽ giúp bạn xác định sản phẩm muốn bán.
 • Dễ dàng cá nhân hóa và tăng tính nổi bật của sản phẩm, thu hút người ghé thăm.
 • Trưng bày sản phẩm cần tính toán phù hợp với loại cửa hàng để cphù hợp giúp cho khách có thể tìm kiếm sản phẩm phù hợp với mình.
 • Việc thiết kế cửa hàng cần thể hiện thông điệp cũng như nét đặc trưng của cửa hàng tới khách hàng. Vây nên, thiết kế cửa hàng cần xem đặc điểm của mặt hàng kinh doanh, cũng như tính cách khách hàng khi tới mua hàng.

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ tiết kiệm nhưng hiệu quả

Tiết kiệm và hiệu quả là hai tiếu chí song hành mà cửa hàng tạp nhỏ cần lưu tâm. Hãy tận dũng những vật phẩm có sẵn để trang trí với những mặt hàng bình dân vì mặt hàng này không cần thiết phải quá màu mè. Hầu như các nhân viên kinh doanh sẽ đi chào hàng và đồ quà tặng đi kèm trưng bày để không mất tiền quảng cáo nhé.

Chúng ta tái sử dụng một số đồ còn tốt không dùng để thiết kế cửa hàng vừa tiết kiệm chi phí mà vừa thể hiện được trách nhiệm đối với môi trường trong việc tái sử dụng đồ cũ.

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ thân thiện với người dùng

 • Bố trí cửa hàng sao họ cảm thấy tiện nghi, thuận tiện nhất với người mua.
 • Sản phẩm new mới dễ bắt mắt được bố trí phía trước và có bảng hiệu đẹp. Lưu ý tránh đặt sát cửa hàng quá vì sẽ gây cản trở lưu thông.
 • Giữ kệ cửa hàng xa lối đi một chút giúp hút khách và chống được sự lộn xộn.
 • Các mặt hàng cùng phân khúc đặt gần nhau trên cùng một kệ để người mua dễ dàng so sánh và chọn lựa mua sắm và quản lý.

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ tạo không gian nghỉ ngơi 

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ cần đề cao tính sáng tạo và cải tiến trong mỗi thiết kế. Một sáng kiến là nên có chỗ nghỉ ngơi của khách: chỗ ngồi uống nước đợi lấy hàng. Các lối đi cho khách hàng cần thoáng đãng và bao quát được tất cả các sản phẩm. Hạn chế những góc khuất để đảm bảo khách hàng không bị mất đi quyền lợi và trải nghiệm mua sắm. Các cửa hàng nhỏ tạp hóa có thể học hỏi các ý tưởng của cửa hàng lớn và khéo léo áp dụng.

Trên đây là các gợi ý cho bạn hi vọng những lời khuyên trên đã khiến bạn có thêm những ý tưởng mới lạ cho việc thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ của chính mình. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077