Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà chúng tôi đang lăn tăn thời gian vừa qua. Không có câu trả lời chính xác, còn tùy vào quy mô và loại hình kinh doanh, đối thủ nữa. Tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn để bạn còn liệu.

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn để chuẩn bị?

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn để chuẩn bị?
Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn để chuẩn bị?

Dù ở đâu trong đất nước VN, từ thành phố đến nông thôn thì hoạt động kinh doanh tạp hóa “thay da đổi thịt một cách mạnh mẽ” đặc biệt trong những năm gần đây. Muốn cửa hàng tạp hóa hạp động ổn định thì cần ổn định về nguồn vốn thì mới hiệu quả được. Với những người start up mới kinh doanh hay có nhu cầu mở cửa hàng vẫn lăn tăn câu hỏi: mở cửa hàng tạp hóa thì cần bao nhiêu vốn?

Không có thống kê cụ thể chính xác nào về cần bao nhiêu nguồn vốn mà bạn phải bỏ ra để kinh doanh cửa hàng tạp hóa, bởi nhiều yếu tố phát sinh khác khó tính toán trong suốt quá trình kinh doanh. Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà mực chi phí cần đầu tư sẽ khác nhau. Mức chi phí thường sẽ từ 50-100 triệu đồng, đôi khí có thể là hàng trăm triệu đồng. Nguồn vốn này sẽ được dùng để:

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn – Chi phí thuê mặt bằng

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn - Chi phí thuê mặt bằng
Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn – Chi phí thuê mặt bằng

Nếu bạn biết tận dụng được khoảng không gian mặt bằng của gia đình sẽ tiết kiệm được chi phí khá lớn đó. Còn nếu bạn phải đi thuê thì chi phí dao động từ 5 – 7 triệu nếu ở nông thôn với mặt sàn dao động khoảng 50 m2. Còn với thành phối thì sẽ mức rất cao, dao động từ 15 – 20tr trở lên và phải cọc nhiều tháng.

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn – Chi phí nhập hàng hóa

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn - Chi phí nhập hàng hóa
Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn – Chi phí nhập hàng hóa

Hàng hóa là một trong những yếu tố hết sức quan trọng quyết định tới kết quả kinh doanh của bạn. Bạn nên nhập các loại hàng hóa ” xịn xò” và tốt, xuất xứ nổi tiếng và rõ ràng để giữ chân lượng khách hàng dù giá nhập có hơi “đắt” hơn một xíu. Giữ chân và thu hút khách hàng và chấp nhận lợi nhuận thấp thời giand đầu là một nước đi khôn ngoan cho shop mới mở.

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn – Chi phí thuê nhân viên

Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn - Chi phí thuê nhân viên
Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn – Chi phí thuê nhân viên

Tùy theo quy mô kinh doanh của các cửa hàng mà có thể xem nên tuyển thêm người hay không?. Nếu cửa hàng lớn thì việc thuê người sẽ được tính thêm vào nguồn vốn để có thể mở cửa hàng tạp hoá. Nên thuê 1 – 2 người làm partime để tối ưu chi phí, thường xuyên tráo ca làm việc tránh trường hợp nhân viên gian lận.

Chi phí đầu tư cho các trang thiết bị, phần mềm bán hàng

Chi phí đầu tư cho các trang thiết bị, phần mềm bán hàng
Chi phí đầu tư cho các trang thiết bị, phần mềm bán hàng

Không gian mặt bằng bạn thuê chỉ có “xác trống” không có các kệ để bày hàng. Để tiết kiệm phần chi phí cũng như không gian bạn có thể lựa chọn loại kệ sắt v lỗ trừng bày cùng với loại tủ kính, bàn thu ngân… sẽ trang trí cửa hàng tạp hóa đủ bắt mắt thu hút khách hàng.

Phần mềm bán hàng tạp hóa là công cụ cần thiết để sử dụng và hỗ trợ chủ cửa hàng. Việc máy móc phần mềm sẽ giúp cho việc quản lý bán hàng trở lên dễ dàng và hỗ trợ tối đa những rủi ro không đáng có, tránh thất thoát ở cửa hàng. Ví dụ như quản lý hàng hóa là một trong những công việc hết sức quan trọng. Đóng vai trò then chốt trong tăng doanh số bán hàng của các cửa hàng tạp hóa.

Phần mềm bán hàng tạp hóa giúp chủ cửa hàng tạp hóa có thể quản lý sản phẩm bằng mã vạch và các thông tin khác để được nhập xuất cũng như linh hoạt về giá và các thứ khác trong sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết của sản phẩm được hiển thị đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng nhập liệu sản xuất từ bản excel một cách dễ dàng, không mất thời gian và còn dễ dàng đồng bộ với website.

Lập kế hoạch quảng cáo tiếp thị và khai trương cửa hàng

Thời gian đấu sẽ rất khó khăn vì không phải ai cũng biết bạn đang đầu tư mở cửa hàng tạp hóa nhỏ. Thế nên nhiệm vụ tối quan trọng của bạn là cần phải lập kế hoạch truyền thông để quảng bá thương hiệu bằng nhiều kênh khác nhau.

  • Lập Fanpage facebook/website cho cửa hàng tạp hóa của bạn. Sau đó, cập nhật các thông tin khai trương, chương trình ưu đãi, các khuyến mãi sản phẩm, tặng quà.
  • Hỗ trợ giúp đăng tin lên các hội nhóm yêu cầu thêm các bạn bè thân thiết chia sẻ trên mạng xã hội.
  • Tạo các shop TMDT để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
  • Tiến hành Livestream trực tiếp trên trang Facebook cá nhân để mọi người biết ngày khai trương và đến ủng hộ
  • Làm bộ nhận diện thương hiệu: biển bảng và đặt tên cửa hàng thật ấn tượng. Điều này cũng giúp các sales đi thị trường biết đến cửa hàng sớm hơn, tìm nguồn hàng nhanh hơn so với bình thường.
  • Nếu có điều kiện có thể thuê các đơn vị chuyên nghiệp về tổ chức sự kiện để tăng hiệu quả truyền thông.

Làm sao để hoạt động kinh doanh cửa hàng tạp hóa có lãi

Để cửa hàng tạp hóa của bạn kinh doanh một cách thuận lợi, đem lại nguồn lợi nhuận cao bạn cần cân nhắc các yếu tố đó như sau:

– Xác định đối tượng khách hàng cung cấp và phục vụ để nhập các mặt hàn tương ứng

– Lựa chọn phần mặt bằng kinh doanh vừa rộng rãi và đẩy đủ chỗ để xe. Từ đó dễ dàng tìm kiếm.

– Đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên tác phong sao cho chuyên nghiệp, tư vấn sản phẩm nhiệt tình.

– Sắp xếp hàng hóa có kệ bày hàng hóa ngăn nắp, gọn gàng. Tạo hiệu ứng bắt mắt, phân khu rõ ràng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

– Đa dạng các mặt hàng khi đã ổn định được nguồn khách hàng.

– Thường xuyên nhập hàng mới, thanh lý các mặt hàng sắp hết hạn sử dụng.

– Đảm bảo an toàn, an ninh cho khách hàng và nhân viên.

– Thường xuyên khuyến mãi để kích cầu và thay đổi thói quen của người mua.

Hy vọng, những chia sẻ đầy khách quan trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn rồi chứ. Nếu còn bất kỳ trục trặc muốn được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi, tổng đài luôn mở 24/7 hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077