Hàng tạp hóa gồm những gì

Hàng tạp hóa gồm những gì thì còn căn cứ vào quy mô kinh doanh của bạn. Thường thì là mặt hàng cơ bản để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có tủ đông hoặc tủ mát thì có thể bổ sung thêm các thực phẩm tươi sống. Còn nếu không hoặc han chế diện tích thì em sẽ chỉ bán đồ khô thôi.

Hàng tạp hóa gồm những gì để chuẩn bị sắm?

Trung bình các mặt hàng ở cửa hàng tạp hóa sẽ dao động trên dưới 4000 mặt hàng và phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu hằng ngày của con người. Một người chủ cửa hàng thông minh thì họ sẽ cố găng tối ưu các mặt hàng để phục vụ cho khách hàng khu vực và sẽ theo dõi tối ưu số lượng sau. Quan trọng thời điểm đầu cần đẩy đủ, và đa dạng mặt hàng cũng như chủng loại. Chính sách giá phải hợp lý.

Chủ cửa hàng nên nghiên cứu và list ra những danh sách các sản phẩm cần nhập và tìm nhà cung cấp sao cho phù hợp. Vậy, mặt hàng tạp hóa gồm những gì để các cửa hàng còn liệu nhập về và cần một bản danh mục các loại hàng tạp hóa?. mà một tiệm tạp hóa vừa và nhỏ cần có sẽ được liệt kê qua bài viết sau:

Mặt hàng thực phẩm

Mặt hàng thực phẩm được quan tâm nhiều từ phía khách hàng và một nhu yếu phẩm không thể thiếu. Đây là loại hàng có thể bán buôn bán lẻ đều được, giá trị sản phẩm nhỏ và hạn sử dụng có.

Ưu điểm: Không yêu cầu cao về phương thức bảo quản sản phẩm

Nhược điểm: Cần lưu tâm nhiều về hạn sử dụng của sản phẩm.

Thực phẩm ở đây gồm:

  • Các loại đồ uống có cồn: rượu và Bia, Đây là loại đồ uống tiêu thụ rất nhiều.
  • Các loại nước khác: sữa nước, nước ngọt, sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)
  • Các loại đồ ăn nhanh: snack, Bim bim, bánh, kẹo…
  • Các loại đồ ăn lạnh cần săm thêm tủ đông hay tủ mát: men tiêu hóa, Sữa chua, kem, pho mai.
  • Thực phẩm khô để lâu được: Mì tôm, phở, miến, bánh đa, nguyên liệu khô (nấm, mộc nhỉ…), thịt bò, cá khô, mực khô.
  • Thực phẩm đóng hộp: pate xay sẵn, xúc xích, thịt xay sẵn,…
  • Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…
  • Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

Ngoài ra, bạn có thể nhập đồ tươi sống về bán và cần thêm các dụng cụ bảo quản. Bên cạnh đó, một số thức uống giải khát và đồ ăn lạnh cũng nên thêm vào cho phong phú ngăn mắt tủ lạnh, phục vụ nhu cầu khách hàng trong những ngày nắng nóng vào hè.

Các loại hóa mỹ phẩm

Hàng tạp hóa gồm những gì - Các loại hóa mỹ phẩm
Hàng tạp hóa gồm những gì – Các loại hóa mỹ phẩm

Với các loại hóa mỹ phẩm bạn cần quan tâm là các nhu thiết yếu quan trọng sinh hoạt  ví dụ như xà phòng, sữa tắm, dầu gội, nước xả vải, dầu rửa chén, nước lau nhà… Các mặt hàng này cần chú ý về hạn sử dụng và đa dạng mẫu mã các loại vì mỗi người có sở thích khác nhau.

Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé

Hàng tạp hóa gồm những gì - Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé
Hàng tạp hóa gồm những gì – Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé

Sản phẩm này tiêu thụ rất nhanh chóng và là nguồn doanh thu dồi dào cho các cửa hàng do vậy bạn cần chú trọng. Cần lên danh sách các sản phẩm như giấy ăn, giấy ướt, giấy vệ sinh, tã em bé…. và tìm hiểu thói quen va nhu cầu của người dân xung quanh xem họ ưa chuộng loại giấy nào, bình dân hay cao cấp. Dù sao bạn cũng nên định hướng họ dùng loại cao cấp 1 chút, nhất là cho em bé, vì dù sao lợi nhuận có giá trị thật nhưng các sản phẩm tốt và có ích cho cộng động vẫn nên bán, và nó cũng an toàn hơn sản phẩm giá rẻ. Các đồ cho em bé nên chọn hàng tốt, nhất là tã vải, bỉm…. vì nó tiếp xúc với da nhạy cảm của bé. Giai đoạn đầu bạn nên nhập mỗi loại 1 ít, sau này sẽ tăng dân theo thị hiếu thị trường cũng không muộn.

Đồ sinh hoạt cá nhân

Đồ sinh hoạt cá nhân là mặt hàng hay sử dụng và hết theo xu hướng định kỳ, ví dụ, dao cạo râu, bàn chải, kem đánh răng, xà phòng  bột giặt. Mặt hàng này họ sử dụng nhiều do vậy bạn không thể thiếu.

Các loại thẻ cào điện thoại

Hàng tạp hóa gồm những gì - Các loại thẻ cào điện thoại
Hàng tạp hóa gồm những gì – Các loại thẻ cào điện thoại

Giờ đa số giới trẻ họ sử dụng mua thẻ qua ví momo, các áp mua sắm, ứng dụng của ngân hàng do vậy việc mua thẻ cào không nhiều như trước đây. Bạn cũng không cần dự phòng quá nhiều thẻ. Do giờ họ chỉ nạp khi có việc lỡ không được. Các mệnh giá thẻ 10000, 20000, và 50000 đồng nên mua nhiều hơn. thẻ 100000đ – 500000đ thì không cần mua nhiều. Xác định là mặt hàng này không lãi nhiều do vậy bạn chỉ bán cho những khách vãng lai, sinh viên mua tạm.

Các đồ dùng văn phòng phẩm

Các đồ dùng văn phòng phẩm
Các đồ dùng văn phòng phẩm

Các vật dùng văn phòng phẩm sẽ cần căn cứ xem khu vực bạn mở tạp hóa có gần trường học hay không?. Nếu gần thì nên tập trung mặt hàng này một số vốn lớn. Còn không gần thì bạn chỉ cần số lượng tương đối, chủ yếu bút vở và số ghi chép, bảng… các mặt hàng này hay hết khi vào các dịp khai giảng. Còn lại thì tồn kho nhiều, do vậy bạn nên tính toán thời gian nhập hàng sao cho phù hợp.

Bài viết “Hàng tạp hóa gồm những gì” chắc hẳn đã giúp có cái nhìn tổng quan hơn và giúp bạn kinh doanh thêm thành công khi kinh doanh tạp hóa nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077