Chia sẻ cách sắp xếp đồ gỗ nội thất gia đình hợp phong thủy

Đồ gỗ nội thất gia đình ngoài vai trò được trang bị nhằm đáp ứng cho các nhu cầu về sử dụng của con người thì còn ảnh hưởng khá lớn đến tính phong thủy chung. Việc sắp xếp đồ gỗ nội thất gia đình hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống thoải mái, hài hòa và mang lại may mắn cho tất cả các thành viên.

Để giúp bạn có được những kiến thức cần thiết xoay quanh việc sắp xếp đồ gỗ nội thất gia đình phù hợp phong thủy và làm tăng thêm tài lộc thì nội thất Lương Sơn sẽ có những chia sẻ chi tiết tại bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để có được thông tin hữu ích các bạn nhé!

Chọn lựa đồ gỗ nội thất gia đình hợp phong thủy

Việc sắp xếp đồ gỗ nội thất gia đình không hẳn chỉ là công việc bạn cần đặt chúng ở đâu mà còn là vấn đề về chọn lựa sao cho phù hợp về hình dáng và màu sắc.

Thứ nhất, về hình dáng

Về nguyên lý cơ bản thì những đồ vật có hình dáng nổi bật với các đường cong mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm về phong thủy. Và ngược lại, những đồ vật có hình dáng góc cạnh, nhiều đường thẳng sẽ trội hơn về tính dương. Tuy nhiên, đặc biệt đối với hình tròn thì tính dương được xem là chủ yếu hơn là âm vì chúng được xem là một trường hợp ngoại lệ. Để cân bằng tính âm dương thì chọn lựa đồ gỗ nội thất gia đình hợp phong thủy và tạo nên sự hài hòa cho không gian là rất quan trọng. Đối với các đồ dùng như giường, tủ, bàn ghế, kệ để đồ nên linh hoạt các hình dáng để có sự kết hợp tốt hơn tạo nên tổng thể cân bằng cho cả căn hộ.

Nội thất đống vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủyNội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy

Thứ hai, về màu sắc

Một số màu sắc nhẹ nhàng và nhạt chẳng hạn như: màu xanh lá, xanh da trời chủ yếu đều mang tính âm nên được ưu tiên phù hợp với những không gian đòi hỏi đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại đối với những tông màu nóng và đậm như hồng, vàng tươi hoặc da cam thì lại mang tính dương chủ đạo. Chúng thường được sắp xếp cho những không gian đòi hỏi kích thích sự sáng tạo, vui vẻ, hưng phấn cho con người.

Tư vấn cách sắp xếp đồ gỗ nội thất gia đình hợp phong thủy

Sau khi đã chọn lựa được các sản phẩm đồ gỗ nội thất gia đình phù hợp cho tính phong thủy tổng quát về hình dáng và màu sắc thì việc sắp xếp chúng cũng cần tuân theo một số quy định. Cụ thê như sau:

Tránh kê đồ nội thất gia đình bằng gỗ gây cản trở lối đi khiến những nguồn năng lượng tốt có thể bị trì trệ, ngăn chặn sản sinh. Bộ bàn ghế gỗ nên được đặt tựa lưng vào tường để tạo cảm giác vững chãi. Ngoài ra chúng cũng không nên đặt ở vị trí giữa phòng vì đây được xem là tư thế có thể tạo ra sự thiếu an toàn vì những khoảng trống gặp phải phía sau lưng.

Các đồ gỗ nội thất đặt ti vi, tủ trang trí nên đặt ở các hướng mang tính bổ trợ như: hướng Bắc (hỗ trợ về công danh sự nghiệp), hướng Nam (hỗ trợ về sự công nhận và được vinh danh), giúp gia chủ ngày càng phát triển sự nghiệp bản thân.

Cách sắp xếp nội thất cũng vô cùng quan trọng Cách sắp xếp nội thất cũng vô cùng quan trọng

Một số hướng sắp xếp đồ gỗ nội thất hợp phong thủy bao gồm:

-Hướng Bắc (hướng của năng lượng Thủy): Bố trí kết hợp đồ nội thất với chu cá cảnh hoặc bình thủy sinh rất tốt.

 -Hướng Nam (hướng của năng lượng Hỏa): Đồ gỗ có tone màu đỏ, da cam và sẫm màu rất phù hợp với cách bày trí này.

-Hướng Đông và Đông Nam (hướng của năng lượng mộc và thổ): Một số đồ nội thất như tranh gỗ, kệ trang trí bằng gỗ, giá sách cũng được bố trí cho hướng này.

Hướng Tây và Tây Bắc (hướng của năng lượng Kim): phù hợp phong thủy với các tone màu hồng, vàng, xanh lam, xám để chọn lựa đồ gỗ nội thất gia đình.

-Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam tượng trưng năng lượng Thổ: Thông thường thì không nhiều đồ nội thất được chọn lựa bố trí cho hướng này mà thay vào đó là chất liệu bằng thủy tinh hoặc đất sét.

Để được hỗ trợ tư vấn cụ thể về cách chọn lựa đồ gỗ nội thất gia đình cũng như cách bố trí sắp xếp chúng sao cho hài hòa, tạo nên vận khí tốt cho cả nhà thì những chuyên gia phong thủy của nội thất Lương Sơn sẽ là chọn lựa hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi xây dựng một cuộc sống đầy đủ, tiện nghi và có được vận thế tốt nhất cho cả hiện tại và tương lai ngay từ bây giờ nhé!

Nội thất Lương Sơn – nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Mua nội thất giá rẻ: noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077