Sơn Vilet

Thiết kế nhà cần chú ý vị trí đặt bồn cầu hợp phong thủy

Tóm tắt nội dung

Không giống như những nội thất phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp thay đổi vị trí khá đơn giản, nội thất phòng tắm rất cố định và kiên cố. Các thiết bị như bồn tắm, bồn rửa mặt hay thậm chí là bồn cầu… đều được gắn chặt vào tường với đường ống nước chằng chịt rất khó khăn để di chuyển. Vậy nên khi xác định vị trí, cách sắp xếp nội thất trong nhà vệ sinh cần phải cân nhắc để chọn ra phương án phù hợp nhất.

Những vị trí đặt bồn cầu cần tránh theo phong thủy và đảm bảo sức khỏe

Trong số các thiết bị nội thất nhà vệ sinh, bồn cầu là thiết bị được cân nhắc nhất trong việc sắp xếp vị trí. Bởi thiết bị này không chỉ mang yếu tố phong thủy, mà còn là nơi chứa nhiều vi khuẩn, ổ bệnh nếu đặt không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Vậy đâu là những vị trí đặt bồn cầu cần tránh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình?

Những vị trí đặt bồn cầu không tốt bạn cần tránh

Rất nhiều gia đình chọn vị trí đặt bồn cầu sao cho tiện nghi nhất cho việc sử dụng nhà vệ sinh mà bỏ qua mất những vị trí cấm kỵ. Tưởng chừng điều đó không quan trọng nhưng trên thực tế lại cực kỳ ảnh hưởng. Và dưới đây và những vị trí đặt bồn cầu cần tránh để đảm bảo phong thủy, hợp vệ sinh bạn cần biết.

Không đặt bồn cầu ở gần đầu giường ngủ

Nếu nhà vệ sinh đặt ở sát phòng ngủ thì bạn nên tránh đặt bồn cầu ở vị trí tường sát với đầu giường ngủ. Bởi điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt với giấc ngủ của người trong phòng. Các tiếng đóng mở nắp bồn cầu, xả nước… có thể phát ra tiếng động làm giấc ngủ bị gián đoạn, khiến gia chủ bị mất ngủ, tình trạng kéo dài sẽ bị đau đầu, rối loạn tiền đình.

Bồn cầu trong phong thủy được nhận định là nơi sinh ra những luồng khí xấu, việc đặt tà khí ở ngay đầu giường cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt. Các vấn đề về tài vận, sức khỏe đều ít nhiều bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí đặt bồn cầu, bạn có thể đổi vị trí kê giường để hạn chế sự ảnh hưởng. Những chiếc giường gỗ dễ dàng tháo lắp sẽ giúp bạn thay đổi hướng kê giường một cách dễ dàng.   

Không đặt bồn cầu ở vị trí sát tường với đầu giường

Không đặt bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ

Việc xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ ngày nay rất được ưa chuộng bởi mang đến sự tiện lợi cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đặt vị trí bồn cầu nên tránh vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ.

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ô uế và có nhiều vi khuẩn gây hại, mùi hôi khó chịu rất dễ làm ảnh hưởng cuộc sống. Ngoài ra, bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ sẽ khiến luồng tà khí tràn vào phòng. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Nếu sử dụng nhà vệ sinh trong phòng ngủ, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí cách xa giường ngủ để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra còn hạn chế các hung khí tập trung trong phòng ngủ mang đến những điều không may mắn.

Đặt bồn cầu tránh chiếu thẳng vào giường ngủ

Không đặt bồn cầu gần bếp nấu

Trong trường hợp nhà vệ sinh và phòng bếp được đặt cạnh nhau cần tránh vị trí đặt bồn cầu sát tường nơi có vị trí đặt bếp gas. Xét theo phong thủy, bồn cầu vốn thuộc cung thủy trong khi nhà bếp thuộc cung hỏa. Lửa và nước là 2 dòng khí đối nghịch, việc đặt cạnh nhau sẽ sinh ra những luồng năng lượng hỗn loạn, dễ dẫn đến sự tranh chấp và còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc đặt bồn cầu ở gần vị trí nấu nướng hay bàn ăn cũng dễ khiến cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh phát tán và bám vào thức ăn, các vật dụng nhà bếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình đặc biệt là gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Không đặt bồn cầu sát vách tường phòng bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077