Sơn Vilet

Kích thước cửa sổ theo phong thủy mang lại vận may và tài lộc

Tóm tắt nội dung

Cửa sổ là một phần vô cùng quan trọng của căn nhà. Không chỉ đảm nhiệm vai trò lấy ánh sáng bên ngoài mà cửa sổ còn góp phần không nhỏ trong phong thủy để mang lại tài lộc cho gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay kích thước cửa sổ đúng theo phong thủy nhé.

Xây dựng một không gian nhà ở, bạn không chỉ phải đo đạc kích thước các căn phòng, cửa chính sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn phải hợp phong thủy. Tương tự, đối với cửa sổ cũng vậy, việc lựa chọn kích thước cửa sổ sao cho hợp với phong thủy cũng là điều cần lưu ý. Vậy chính xác thì kích thước như thế nào là phù hợp nhất? Đừng bỏ qua những thông tin được chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc lựa chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy

Như đã nói, cửa sổ là một phần của ngôi nhà. Người ta thường quan niệm cửa chính là nơi từ ngoài có thể nhìn vào phía trong, khách khứa được tiếp đón cũng sẽ đi qua cửa chính. Còn cửa sổ lại là đôi mắt của ngôi nhà. Từ cửa sổ, bạn có thể nhìn ra bên ngoài, theo dõi cuộc sống bên ngoài cũng như đảm bảo sự riêng tư của mình ở bên trong. Ý nghĩa của cửa sổ chính là nơi mà bạn có thể kết nối với cuộc sống bên ngoài mà không phải ra khỏi nhà.

Kích thước cửa sổ nên theo phong thủy để tăng tài lộc

Bên cạnh đó, cửa sổ cũng có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Những khung cửa sổ là nơi đón gió, đón ánh sáng để tăng dương khí cho căn nhà. Đồng thời, những ô cửa sổ, cửa sổ thông gió hay cửa sổ hắt sáng,… cũng đều là nơi lưu chuyển không khí, đưa những luồng gió tốt vào nhà và hóa giải bớt những không khí xấu, tiêu cực trong nhà ra ngoài. Vì vậy, việc thiết kế cửa sổ đúng phong thủy là điều cực kỳ cần thiết để đảm bảo rằng vận khí và sự may mắn của bạn sẽ đến và ở lại thay vì sẽ bị đưa đi qua những ô cửa sổ không thích hợp.

Một số loại cửa sổ và kích thước cửa sổ theo thước Lỗ Ban

Hiện nay, kích thước của cửa sổ thông dụng là:

– Chiều cao: 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144 cm

– Chiều rộng: 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126 cm

Theo thước Lỗ Ban (thước được phát minh bởi bậc thầy phong thủy Lỗ Ban – Trung Quốc), thì cửa sổ được chia thành nhiều loại và có tên gọi theo số cánh của nó. Mỗi loại cũng có kích thước tiêu chuẩn khác nhau mà bạn có thể cân nhắc để sử dụng.

Cửa sổ 2 cánh: Nghênh Phúc Trường Thọ

– Chiều cao: 128 – 133 – 134 – 144 – 153 cm

– Chiều rộng:  88 – 89 – 105 – 106 – 109 cm

Kích thước cửa sổ hai cánh theo thước Lỗ Ban

Cửa sổ 3 cánh: Tam Dương Khai Thái

Kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy:

– Chiều cao: 127.5 – 127.9 cm

– Chiều rộng : 50.4, – 57.9 cm

Cửa sổ 4 cánh: Tứ Quý

Kích thước phong thủy của loại cửa này như sau:

– Chiều cao có thể là: 120 – 140 – 120 – 140 – 140 – 145 cm

– Chiều rộng:  (211 – 215) – (211 – 215) – (231 – 236) – (231 – 236) – 255 – 262 cm

Cửa sổ 1 cánh: Cửa Sổ Bối Âm

Loại cửa sổ này được đặt ở tầng hầm hoặc các khu vực tối trong nhà.

Nhìn chung, các loại cửa sổ với kích thước nêu trên sẽ được lắp đặt tùy vào diện tích của căn nhà. Ví dụ như một căn phòng diện tích khoảng 15 m2 trở lên thì thích hợp với cửa sổ ba hoặc bốn cánh. Ngược lại, nhà có diện tích phòng nhỏ hơn 15 m2 có thể chọn cửa hai cánh.

Cách tính kích thước cửa sổ theo phong thủy

Ngoài những số đo ở trên thì khi lựa chọn kích thước cho cửa sổ, bạn còn cần phải lưu ý một số vị trí như: Khoảng cách mép dưới cửa sổ đến sàn. Số đo thích hợp nhất là từ 83 cm đến 220 cm. Những thông số vượt quá khoảng này có thể dẫn đến những điều cấm kỵ như:

– Khoảng cách nhỏ hơn 83 cm khiến phòng thoát âm và chặn luồng khí lưu thông. Như vậy các thành viên sinh sống có thể bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp và khô da, nứt nẻ da trong mùa đông. Tiền bạc dễ bị thất thoát, của cải không giữ được và vận may cũng không tới.

– Khoảng cách lớn hơn 220 cm: Phạm vào Thiên Trảm Sát hoặc Quang Sát.

Kích thước cửa sổ khác nhau theo vùng địa lý

Để xác định được số đo cửa sổ theo phong thủy thì tùy thuộc vào khí hậu và vùng địa lý mà mỗi vùng lại có tỷ lệ khác nhau. Ví dụ như những nước ở Nam Á có tỷ số 1 : 8, những nước Đông Nam á lấy tỷ lệ 1;7, những nước Đông Á hay Đông Bắc Á lấy tỷ lệ là 1:6.

Bên cạnh đó, một cách để đo kích thước cửa sổ chính là xác định độ rộng của phòng và lấy kích thước sao cho từ khoảng tường đối diện cửa sổ, chiều cao của cửa sổ phải hài hòa và thoáng.

Một số lưu ý khi bố trí vị trí và kích thước của cửa sổ

Về số lượng của cửa sổ

Đầu tiên, số lượng của cửa sổ trong một căn nhà không nên quá nhiều. Cửa sổ là nơi không khí lưu thông, việc thiết kế quá nhiều cửa sổ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên vì có thể gió lạnh sẽ xâm nhập vào ngôi nhà. Hơn nữa, sử dụng một số lượng cửa sổ hợp lý cũng giúp căn nhà tăng tính thẩm mỹ. Đối với phong thủy, sự hài hòa âm dương sẽ giúp cho vận khí của cả gia đình luôn ổn định và cân bằng.

Về vị trí đặt cửa sổ

Nhìn chung, tùy theo mệnh và hướng mà người ta có thể lựa chọn những hướng đặt cửa sổ khác nhau. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng vị trí cửa sổ không được đối diện cửa chính. Cửa chính là nơi thu hút vận may và tài lộc vào nhà. Nếu cửa sổ nằm ở đối diện thì tài lộc và vượng khí sẽ theo không khí đi ra ngoài mất.

Tương tự, cũng không nên đặt cửa sổ ở hướng tài vị vì đây là nơi quyết định sự hưng thịnh của một ngôi nhà, một gia tộc. Việc để cửa sổ ở bị trí này sẽ khiến sự thịnh vượng trong nhà bị chảy ra ngoài. Việc đặt két sắt ở gần hoặc ngay bên dưới cửa sổ cũng sẽ khiến tài lộc hao hụt và còn ảnh hưởng đến vận khí.

Kích thước cửa sổ và thiết kế quyết định đến vận khí của gia đình

Về thiết kế cửa sổ

Lựa chọn kích thước cửa sổ là một chuyện, nhưng thiết kế cửa sổ không đúng cách cũng khiến cho vận may trong gia đình bị ảnh hưởng. Ví dụ bạn thiết kế một tấm lưới quá dày để bảo vệ cửa sổ. Không chỉ là việc mất thẩm mỹ mà thực tế là luồng khí tốt, may mắn cũng không thể “lọt” qua cửa sổ để vào được nhà. Ngược lại, khí xấu cũng vẫn tích tụ trong nhà không thể luân chuyển ra bên ngoài. Lâu dần, nhà của bạn sẽ trở nên tù túng và ngột ngạt.

Việc làm cửa cản sáng hay rèm quá dày cũng có ý nghĩa tương tự. Hãy để cửa sổ của bạn thông thoáng bằng những chất liệu phù hợp để tăng ánh sáng, không khí trong lành cho cả căn nhà. Ngoài ra, thiết kế cánh cửa mở vào trong cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp, công danh của các thành viên trong gia đình. Bạn cũng nên đặt bàn làm việc tránh cửa sổ và không nên tựa lưng vào cửa sổ vì sẽ khiến sự nghiệp không ổn định, bấp bênh.

Vậy là bạn đã có thêm thông tin về việc lựa chọn kích thước cửa sổ phù hợp cũng như việc bố trí cửa sổ sao cho đúng phong thủy. Để có không không gian sống đẹp và tiện nghi thì bạn cũng cần phải bố trí các sản phẩm nội thất trong gia đình đúng phong thủy để bổ trợ cho kiến trúc xây dựng. Tại Việt Nam hiện nay, các đơn vị sản xuất và phân phối nội thất cũng vẫn luôn chú trọng đến kích thước phong thủy của từng sản phẩm nên bạn có thể yên tâm lựa chọn cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077