Sơn Vilet

Kích thước bàn thờ quan trọng không? Kích thước phong thủy?

Với tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, bàn thờ đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi lựa chọn một mẫu bàn thờ, người ta cần phải xem kích thước bàn thờ đúng chuẩn và phong thủy. Vậy kích thước nào là đúng? Cùng Nội thất Lương Sơn tìm hiểu ngay bên dưới.

Bàn thờ là sản phẩm nội thất được sản xuất khá nhiều mẫu mã trên thị trường. Mỗi chất liệu lại có hàng trăm kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau mà các các gia đình có thể lựa chọn để sử dụng. Tuy nhiên, kích thước bàn thờ như thế nào sẽ là lựa chọn chính xác dành cho bạn? Đừng bỏ qua những thông tin sau đây nhé!

Kích thước bàn thờ có quan trọng không?

Việc lựa chọn bàn thờ dường như ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và thịnh vượng của cá gia đình bởi nó không chỉ thể hiện được hiếu tâm của con cháu đối với tổ tiên mà còn là một sản phẩm nội thất tâm linh. Bất cứ sản phẩm nào trong gia đình cũng cần phải được thiết kế chuẩn phong thủy mới có thể mang lại nhiều dương khí, giúp cả gia đình khỏe mạnh, an khang và may mắn.

Kích thước bàn thờ ảnh hưởng đến phong thủy của các căn nhàKích thước bàn thờ ảnh hưởng đến phong thủy của các căn nhà

Bên cạnh đó, lựa chọn đúng kích thước bàn thờ, sản phẩm rộng rãi và dễ sử dụng cũng sẽ giúp bạn sắp xếp được mọi thứ gọn gàng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Như vậy, bạn đã có thể thấy cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ vô cùng quan trọng. Hiện nay, các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ chọn kích thước bàn thờ theo thước Lỗ Ban.

Các loại thước Lỗ Ban và thước được sử dụng để đo bàn thờ

Thước Lỗ Ban là tên một loại thước được phát minh bởi bậc thầy phong thủy của Trung Quốc tên là Lỗ Ban. Thước có nhiều loại như: Thước 52 (kích thước 52.5 cm), thước 43 (dài 42.9 cm), thước 39 (dài 38.8 cm). Trong đó, thước 52 chuyên dụng để đi không gian rỗng. Thước 42 dùng để đo nội thất và các sản phẩm trong gia đình. Cuối cùng, thước 39 chính là loại thước được sử dụng để đo âm trạch như sập thờ, bàn thờ, tiểu, quách, mồ mả,…

Ở đây, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về thước Lỗ Ban 39. Loại thước này có 10 cung từ trái sang phải là: Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Trong đó, thước có đánh dấu màu đỏ những cung như: Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài để thể hiện cung tốt. Còn lại là những cung xấu cần phải tránh. Tùy vào những mong muốn khác nhau mài gia chủ có thể lựa chọn những cung tốt khác nhau cho kích thước bàn thờ.

Kích thước bàn thờ được đo theo thước Lỗ Ban 39Kích thước bàn thờ được đo theo thước Lỗ Ban 39

Cụ thể ý nghĩa các cung như sau:

– Cung Đinh: Con trai

+ Phúc tinh: Sao tốt và may mắn, là người mang lại may mắn cho gia chủ

+ Cấp đệ: Thi cử thuận lợi, đỗ đạt

+ Tài vượng: Tăng tiền của

+ Đăng khoa: Thi đậu

– Cung Hại:

+ Khẩu thiệt: Gặp họa từ lời nói

+ Lâm bệnh: Bị bệnh

+ Tử tuyệt: Không có con cháu đời sau

+ Họa chí: Tai họa bất ngờ.

– Cung Vượng:

+ Thiên đức: Có phúc đức trời ban

+ Hỷ sự: Có chuyện vui

+Tiến bảo: Tiền của tăng lên

+ Nạp Phúc: Thêm phúc lộc

– Cung Khổ:

+Thất thoát: Mất tiền mất của

+Quan quỷ: Nguy cơ kiện tụng, tranh chấp

+ Kiếp tài: Bị cướp

+Vô tự: Không con cái

– Cung Nghĩa:

+ Đại cát: Điềm lành đến

+ Tài vượng: Nhiều tiền của

+ Lợi ích: Có thêm lợi

+ Thiên khố: Kho báu lộc trời

– Cung Quan:

+ Phú quý: Cuộc sống giàu có

+ Tiến bảo: Được vật quý hiếm

+ Tài lộc: Nhiều tiền của

+ Thuận khoa: Thi cử thuận lợi

– Cung Tử:

+ Ly hương: Xa quê

+ Tử biệt: Có người chiết trong gia đình

+ Thoát đinh: Con trai chết

+ Thất tài: Mất tiền của

– Cung Hưng:

+ Đăng khoa: Thi đỗ

+ Quý tử: Con ngoan

+Thêm đinh: Thêm con trai

+ Hưng vượng: Cuộc sống giàu có

– Cung Thất:

+ Cô quả: Cô đơn

+ Lao chấp: Tù đày

+ Công sự: Chuyện không may phải lên chính quyền

+ Thoát tài: Mất tiền mất của.

– Cung Tài:

+ Nghinh phúc: Phúc đến

+ Lục hợp: Cả 6 hướng đều tốt

+ Tiến bảo: Tiền của đến

+ Tài đức: Vừa có tiền vừa có đức

Từ những thông tin về các cung, bạn có thể lựa chọn kích thước bàn thờ theo cung Tài để có nhiều tài lộc đến nhà, hoặc cung quan để có cuộc sống giàu có, phú quý,…

Chọn đúng kích thước bàn thờ sẽ đảm bảo sức khỏe, vận may và tài lộcChọn đúng kích thước bàn thờ sẽ đảm bảo sức khỏe, vận may và tài lộc

Các loại bàn thờ và kích thước phổ biến

Hiện nay bàn thờ có khá nhiều loại như bàn thờ đứng và bàn thờ treo. Bàn thờ đứng là loại bàn thờ có chân đặt vững chãi trên nền nhà. Còn bàn thờ treo là bàn thờ được gắn lên tường. Kích thước của mỗi loại bàn thờ sẽ khác nhau nhưng phổ biến là:

– Chiều dài: 127 cm, 157 cm, 175 cm, 197 cm, 217 cm…

– Chiều rộng: 61 cm, 69 cm, 81 cm, 97 cm, 107 cm, 117 cm…

– Chiều cao : 117 cm, 127 cm…

Như các bạn cũng đã biết, kích thước bàn thờ ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy của cả căn nhà, đường tài lộc, thăng tiến và công việc của gia chủ nên việc lựa chọn kích thước cần phải được làm vô cùng tỉ mỉ. Nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy liên hệ đến các đơn vị nội thất uy tín để được các chuyên gia tư vấn. Chúc các bạn có một bàn thờ tốt và hợp phong thủy.

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội

Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077