Sơn Vilet

Hướng dẫn chọn tranh treo phòng ngủ hợp mệnh, tấn tài

Tóm tắt nội dung

Tranh treo phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc cũng như vận may của gia chủ. Vậy phải chọn tranh như thế nào mới tốt? Cùng Nội thất Lương Sơn xem ngay những hướng dẫn chi tiết để chọn được tranh phòng ngủ theo từng cung mệnh nhé.

Phòng ngủ không chỉ là nơi mà bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Đây cũng thường là nơi mà gia chủ cất giữ tiền bạc, tài lộc và thu hút vượng khí để thăng quan phát tài trong sự nghiệp. Vai trò của phòng ngủ vô cùng quan trọng. Vì thế, để có phong thủy tốt cho phòng ngủ, người ta không chỉ phải chọn nội thất phù hợp mà còn lựa chọn những bức tranh treo tường phù hợp với mệnh của chủ nhà. Hãy xem ngay những bức tranh treo phòng ngủ như thế nào sẽ hợp với bạn nhé!

Ý nghĩa của tranh treo phòng ngủ theo phong thủy

Như đã nói, tranh dành cho phòng ngủ không chỉ đóng vai trò thẩm mỹ mà còn tăng tính phong thủy cho cả căn nhà. Một bức tranh đầu tiên phải phù hợp với kiến trúc của phòng ngủ. Ví dụ như chiều dài tranh, vị trí đặt tranh phải đúng theo từng mạng để tăng dương khí, tránh phạm phải điều cấm kỵ. Trong phòng ngủ, một bức tranh phù hợp sẽ giúp tinh thần bạn luôn tốt và thoải mái mỗi khi thức dậy.

Tranh treo phòng ngủ phù hợp với mệnh giúp tăng tài lộcTranh treo phòng ngủ phù hợp với mệnh giúp tăng tài lộc

Không chỉ thế, tranh hợp phong thủy còn giúp bạn ngủ sâu hơn, sức khỏe tốt hơn và không có cảm giác nặng nề, áp lực trong cuộc sống. Ngoài ra, bức tranh hợp mệnh và hợp tuổi còn hỗ trợ tăng tiền bạc, vận may và hóa giải bớt những khí xấu tồn đọng trong nhà cũng như trong cuộc sống của bạn. Nhìn chung, sở hữu một bức tranh đẹp và hợp mệnh trong phòng ngủ, bạn sẽ luôn cảm thấy hưng phấn, nhẹ nhàng và luôn may mắn.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Kim

Mệnh Kim bao gồm những người có khả năng thích nghi tốt, có đầu óc hoạt bát, nhanh nhẹn và có thể tổ chức mọi thứ đâu ra đấy. Người mệnh Kim thường tập trung làm một cái gì đấy phải làm được đến cùng. Họ có ý chí và sự kiên cường cũng như rất có tài ăn nói và lãnh đạo. Mặc dù vậy, trong tính cách của người mệnh Kim cũng có sự nóng nảy, cáu gắt và thường có tâm trạng bất an. Họ khó hòa hợp được với những người xung quanh và có thể khá bướng bỉnh. Vì thế, để làm “mềm” tính cách cũng như nâng cao sự linh hoạt thì bạn cần phải có lựa chọn tranh treo tường phòng ngủ phù hợp.

Theo ngũ hành thì màu sắc tương sinh của mệnh Kim là những màu thuộc hành Thổ như: Vàng, nâu đất. Ngoài ra, những bức tranh có màu sắc tương hợp như ghi, trắng, xám, ánh kim,… cũng rất phù hợp để làm tranh treo phòng ngủ.

Tranh treo phòng ngủ thiên nga cho người mệnh kimTranh treo phòng ngủ thiên nga cho người mệnh kim

Một số gợi ý tranh dành cho bạn là tranh thiên nga, tranh vẽ công, phượng hoàng, bạch hổ, đôi chim, khỉ,… để tăng tài vận và giúp thăng tiến trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, những bức tranh liên quan đến thiên nhiên như núi, cây cổ thụ,… cũng sẽ giúp vận may của bạn tăng lên và công việc luôn đi lên.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thường rất thân thiện và gần gũi, phóng khoáng và linh hoạt. Nếu được tiếp xúc với người mệnh Mộc, đa phần họ sẽ luôn nhân ái, giàu tình cảm và rất chăm chỉ. Trong cuộc sống, người mệnh Mộc thường rất lạc quan và quảng giao. Họ có thể kết bạn với nhiều người và thể thiện bản thân một cách tốt nhất. Tư duy của người mệnh Mộc rất mạch lạc và biết rõ mình muốn gì. Tuy vậy, đôi khi người mệnh Mộc cũng rất nhạy cảm và không ổn định một cá tính nào cả. Để giúp cuộc sống thuận lợi, công việc hạnh thông thì tranh cho người mệnh Mộc cũng sẽ thiên về những màu sắc và hình ảnh êm dịu.

Theo phong thủy, màu sắc bản mệnh của mệnh Mộc là xanh lá cây. Đây là một màu tươi mát, dễ mang đến cảm hứng và điều hòa cảm xúc cũng như tinh thần. Màu tương sinh của mệnh Mộc là màu của mệnh Thủy như: xanh dương và đen. Hai màu này một mang lại sự bí ẩn, một giúp tăng sự thoải mái, yêu đời nên rất phù hợp với mệnh Mộc.

Tranh treo phòng ngủ hoa sen cho mệnh mộcTranh treo phòng ngủ hoa sen cho mệnh mộc

Những chủ đề tranh hợp với mệnh Mộc sẽ bao gồm những loại tranh thiên nhiên về rừng cây, có thể có thêm sông suối, phong cảnh thảo nguyên, hoa lá, đặc biệt là hoa sen,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên treo những bức tranh về biển, tranh cá, thuyền,… để giúp không gian phòng ngủ thêm thoáng và thư giãn. Những bức tranh này có thể mang đến không khí cát tường, giúp cho vận may của bạn tăng lên và công việc cũng như sự nghiệp hanh thông.

>> Xem thêm: Bí quyết chọn tranh phong thủy cho từng không gian nội thất

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những người có tính cách lanh lợi, hoạt bát và thẳng thắn. Người mệnh Thủy thông minh và có thể thích nghi với nhiều điều kiện cũng như con người. Tuy nhiên, đây là một người có hai mặt tính cách đối lập với nhau. Một mặt mệnh Thủy khá cởi mở và thân thành, cẩn thận và trầm tĩnh, suy nghĩ kỹ trước khi làm việc. Tuy nhiên, mặt khác người mệnh Thủy cũng có thể sôi nổi, vội vàng, nóng lòng với mọi thứ. Để cân bằng được cả hai điều này thì việc chọn tranh phòng ngủ phù hợp sẽ giúp điều hòa cuộc sống khá lớn.

Theo ngũ hành thì màu bản mệnh của những người mệnh Thủy là xanh dương và màu đen. Màu tương sinh sẽ là màu trắng, xám và màu ghi thuộc mệnh Kim, vì Kim sinh Thủy. Vì vậy, những màu sắc tương hợp và tương sinh như trên sẽ phù hợp nhất với người mệnh Thủy.

Tranh treo phòng ngủ thiên nhiên mệnh thủyTranh treo phòng ngủ thiên nhiên mệnh thủy

Một số gợi ý dành cho bạn là: Tranh cá chép, tranh về sông nước thiên nhiên, tranh về biển hay những bức tranh phượng hoàng,  bạch hổ,… Ý nghĩa của những những tranh như thế này là mang đến sự may mắn, cuộc sống an nhàn, thuận lợi cho người mệnh Thủy.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Tính cách của người mệnh Thổ là rất giữ chữ tín và trung thành. Những người mệnh Thổ thường ổn định, trầm tĩnh và được nhiều người yêu quý. Họ là những người có tấm lòng tha thứ và bao dung rất lớn. Mệnh Thổ thường chắc chắn trong lúc làm việc. Trước khi nhận một công việc nào đó, họ sẽ lên một kế hoạch rõ ràng, tỉ mỉ và thực hiện đúng với mục tiêu. Dù vậy, có những lúc người mệnh Thổ cũng thiết sự quyết đoán nên có thể để tuột mất cơ hội. Sử dụng một bức tranh treo phòng ngủ đúng sẽ giúp cho bạn có thể linh hoạt hơn.

Tranh treo phòng ngủ Mã đáo thành công cho mệnh ThổTranh treo phòng ngủ Mã đáo thành công cho mệnh Thổ

Màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ là màu vàng và nâu. Theo phong thủy thì hành Hỏa sẽ tương sinh với hành Thổ nên bạn cũng có thể chọn những màu sắc thuộc hành Hỏa như hồng, cam, tím, đỏ,… cho tranh treo tường. Một số gợi ý tranh dành cho bạn là tranh Mã đáo thành công, hoa mẫu đơn, phố cổ,… và kiêng những bức tranh thú dữ hay hình ảnh quá trừu tượng.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường có nguồn năng lượng dồi dào, tích cực và hướng ngoại. Đây là những người có sự quyết đoán trong công việc và cuộc sống. Họ có lòng nhiệt tình, can đảm và có thể chấp nhận mọi rủi ro. Họ có niềm tin và có ý chí mạnh mẽ. Tuy vậy, đôi khi người mệnh Hỏa có thể khá nóng nảy, kiêu ngạo và ham hư vinh.

Tranh treo phòng ngủ tứ quý cho mệnh HỏaTranh treo phòng ngủ tứ quý cho mệnh Hỏa

Màu sắc bản mệnh của mệnh Hỏa là cam, tím, đỏ, hồng,… Màu sắc tương sinh là mài của hành Thổ là vàng và nâu. Vì thế, những bức tranh mà bạn chọn để treo tường nên có những gam màu này. Một số gợi ý dành cho bạn là tranh Tứ Quý, tranh về núi rừng, hoa cỏ nhiều màu sắc, tranh về ngựa hay hoa hướng dương,… để làm tăng danh vọng, tiền tài.

Trên đây là những gợi ý về tranh treo phòng ngủ dành cho các mệnh. Bạn hãy tùy chọn tranh phù hợp với mệnh của mình để tăng vận khí nhé. Ngoài, ra đừng quên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có hướng đặt, nội thất phù hợp cho phòng ngủ của mình.

Tổng kho nội thất văn phòng và gia đình #1 Hà Nội

Mua nội thất giá rẻ đến: noithatluongson.vn

Tôi và các cộng sự đã kết hợp lại thành lập Nội Thất Lương Sơn đánh sâu vào thị trường phân khúc nội thất bình dân, giá rẻ với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nội thất hiện đại, giá thành phải chăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077