Sơn Vilet

Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Để Rước Lộc Vào Nhà

Tóm tắt nội dung

Xem phong thủy nhà ở theo tuổi không chỉ giúp cho gia chủ xây được căn nhà đẹp ở vẻ bề ngoài mà còn đẹp cả về cả tài vận bên trong nữa. Vì vậy nên yếu tố phong thủy chính là yếu tố giúp bạn có được vận khí và sức khỏe tốt.

Tại sao cần phải xem phong thủy nhà ở theo tuổi gia chủ?

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên – Địa – Nhân. Vì vậy nên khi xây nhà cần xem thiên thời, địa lợi và sau đó sẽ xem đến tuổi tác của gia chủ.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi đơn giản và thông dụng nhất hiện nay dựa vào Bát Trạch. 

Tuổi mệnh của con người được chia ra thành hai nhóm chính là Đông tứ và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm sẽ được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Với nhà mặt đất, dễ dàng có thể xác định được phương hướng của miếng đất đó. Các yếu tố ngoại vi cũng được thể hiện cụ thể. Việc xem hướng nhà và các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới ngôi nhà vì thế trở nên rất rõ ràng và rất đơn giản.

Đối với nhà chung cư  bạn phải chọn được hướng sao cho đón được các luồng khí, luồng năng lực tốt từ các hướng hợp với gia chủ. Tránh các khu vực không tốt như cầu thang, phòng rác, khu vực vệ sinh chung,…

Chọn hướng nhà theo hướng ban công hoặc khu vực có view rộng rãi của căn hộ.

Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Xác định hướng nhà ở

Hướng nhà chính là hướng tốt nhất cho căn nhà giúp đem lại tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem đến vận may cho chủ nhà.

Cần xác định hướng nhà ở giúp gia chủ làm ăn phát đạt hơn

Khi chọn hướng nhà, thường sẽ dựa vào tuổi của chủ nhà, tức là người đàn ông trong gia đình để lựa chọn được hướng nhà tốt nhất. Tuy nhiên để có kết quả tốt nhất thì thường sẽ cần sự kết hợp với những khu vực của các thành viên khác trong gia đình.

Lựa chọn hướng cửa hợp phong thủy

Cửa là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, là vùng lưu thông của khí. Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài hướng cửa là hướng đón gió, bên trong hướng cửa chính là phòng khách.

Vì vậy cửa chính đặt làm sao cho khi mở ra sẽ đem đến sự may mắn, tràn đầy sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

Xem ngày làm nhà

Trước khi xây nhà việc đầu tiên cần xem ngày làm nhà và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây nhà hay không. Nếu người đó không phù hợp có thể mượn tuổi bất kỳ thành viên nào trong gia đình đứng ra để đặt móng xây nhà.

Vị trí các phòng trong nhà

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng, việc sắp xếp các căn phòng trong nhà sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ thì hẳn là một điều không hề đơn giản. Một số lưu ý khi sắp xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy:

  • Phòng khách là nơi có ảnh hưởng phong thủy khá quan trọng trong việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ được đặt trong phòng khách đều mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ dồi dào và sức sống cho chủ nhà.
  • Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng các vị thần trong nhà, vì vậy nên đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.
  • Phòng bếp được coi là nơi quan trọng của phong thủy không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phòng bếp là nơi để nấu ăn nên cần phải giữ sạch sẽ không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.
  • Phòng ngủ là nơi tuyệt vời đối với phong thủy, là nơi tuyệt vời cho giấc mơ gia đình. Phòng ngủ không nên đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp sẽ có khí xấu xâm nhập vào không tốt cho gia đình bạn. kèm theo đó không nên đặt cây xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình.
  • Phong thủy nhà vệ sinh: Đây là nơi có hung khí rất mạnh mẽ nên được bố trí ở nơi xấu trong nhà. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.
  • Bên ngoài nhà: Phong thủy bên ngoài nhà nên có cổng vì cổng sẽ ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo. Cổng nhà nên xây cao, có cửa và sáng sủa. Sân nhà dù nhỏ hay lớn đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban. Trồng nhiều cây xanh tạo sức sống mãnh liệt nhưng không nên trồng quá nhiều cây chắn ánh sáng vào nhà tạo sự âm u và ủy khuất cho căn nhà.

Trên đây là tổng hợp các nguyên tắc về cách xem phong thủy nhà ở góp phần rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Bạn cần nắm bắt được các cách này sẽ giúp cho phong thủy nhà ở của bạn tốt hơn, rước được lộc vào nhà . Cùng với đó hãy sắm cho mình những nội thất đẹp và tốt nhất tại chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933021077